VIRUS CORONA - CÚM - CẢM LẠNH THÔNG THƯỜNG có khác biệt gì về triệu chứng?

VIRUS CORONA – CÚM – CẢM LẠNH THÔNG THƯỜNG có khác biệt gì về triệu chứng?

Tiêu đề video: VIRUS CORONA – CÚM – CẢM LẠNH THÔNG THƯỜNG có khác biệt gì về triệu chứng?

Độ dài: 00:05:01, Ngày đăng: 2020-08-23 19:24:10

Tác giả: Suckhoedoisong Official

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=sHu0EDF2U64


VIRUS CORONA – CÚM – CẢM LẠNH THÔNG THƯỜNG có khác biệt gì về triệu chứng?

Bản chất của nhiễm trùng đường hô hấp như nhau dù tác nhân khác nhau. Những triệu chứng ho hắt hơi, sổ mũi, cúm hay cảm lạnh thông thường có thể vài ngày là khỏi. Cúm có các chủng: A, B, C. Cúm A, B lây cho người. Kháng nguyên H và N đối với cúm A, có 15 cái H và 9 cái N, tạo ra biến chủng. Riêng cúm A có thể gây ra đại dịch. Cúm A H5N1, cúm A H1N1, mức độ lây lan mạnh mẽ. Nguồn gốc từ chim, gia cầm, lợn tái tổ hợp thành các chủng các nhau. Cúm AH1N1 trở thành cúm mùa, nhưng ngay tại Đài Loan có hàng chục ca chết, nên không chủ quan.

Triệu chứng cúm A hay viêm đường hô hấp cấp nCoV, MERS-CoV, SARS tương tự như nhau, đều tấn công vào phổi nó đều là viêm phổi cấp, nhiễm trùng hô hấp cấp… viêm lan tỏa cả 2 phổi. Bản chất nguy hiểm như nhau.

Cúm còn có thuốc đặc trị như tamiflu, zanavimir, peramivir. Còn đối với nCov, SARS, MERS-CoV hầu như không có thuốc đặc hiệu, chưa có vắc xin. Dựa theo cơ chế phát sinh, một số ứng dụng đưa vào điều trị như ứng dụng thuốc chống HIV đưa vào chỉ theo ý nghĩ ban đầu, tạm ứng dụng đưa vào thử nghiệm. Bản chất của nó đánh vào 2 con virus khác nhau. Theo đáp ứng miễn dịch 7-10 ngày sẽ khỏi, ai nặng có biến chứng sẽ tử vong. Những người tiểu đường, COPD, tăng huyết áp tỷ lệ tử vong cao hơn.

Tổng hòa lại, nhưng người có nguy cơ cao là những người có bệnh nền. Ông bố người Trung Quốc có sẵn bệnh ung thư, mà ta đã điều trị khỏi nCoV.

Trong bối cảnh vừa có dịch cúm, vừa có dịch nCoV, chúng ta nên phân tích tỉ mỉ về dịch tễ, lâm sàng. Bởi triệu chứng giống nhau. Một trường hợp ở Uông Bí lên, viêm phổi 2 bên, trắng lốp 2 phổi, gây ra hoang mang. Nhưng sàng lọc hóa ra cúm A/H1N1. Phân biệt rất kỹ ngoài lâm sàng còn phải gắn chặt với yếu tố dịch tễ, và sau đó là kết quả từ phòng xét nghiệm.
⤵⤵⤵
👉 Mời quý độc giả theo dõi video sau để nắm rõ hơn các chú ý quan trọng để Ứng phó dịch bệnh và phòng virus nCov từ chuyên gia:
🌸 GS.TS Nguyễn Văn Kính – Nguyên Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam
🌸 PGS.TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc BV Nhi Trung ương.
Nội dung trích từ Tư vấn trực tuyến CÁCH PHÒNG NCOV – ỨNG PHÓ CÁC TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP, xem đầy đủ tại:
🌍Báo SK&ĐS:
⤵⤵⤵
🔖 Trân trọng cảm ơn Máy lọc khí sharp với 𝑪ô𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒉ệ 𝑷𝒍𝒂𝒔𝒎𝒂𝒄𝒍𝒖𝒔𝒕𝒆𝒓 𝒊𝒐𝒏 𝒄ó 𝒌𝒉ả 𝒏𝒂̆𝒏𝒈 ứ𝒄 𝒄𝒉ế 𝒄𝒉ố𝒏𝒈 𝒗𝒊𝒓𝒖𝒔 𝑭𝒆𝒍𝒊𝒏𝒆 𝑪𝒐𝒓𝒐𝒏𝒂 đã được kiểm nghiệm từ 2004 đã đồng hành cùng chương trình!
#bác_sĩ_tư_vấn #nCoV #phòng_virus_corona #BáoSKĐS

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Sức khoẻ

Web site: https://hanoihotelsbooking.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Leave a Comment