Việt Kiều Mỹ tố bị ÉP CÁCH LY 28 ngày? Nên về VN chơi lúc này hay không?Bị ép hay tự nguyện?
Anh N.T.T. cho biết anh bay từ Mỹ về Việt Nam ngày 4-6, theo chuyến bay do Công ty Viet Nam TravelMart tổ chức. Theo quy định, công dân nhập cảnh sẽ cách ly 21 ngày tập trung và 7 ngày theo dõi tại nhà, hoặc “khuyến khích” theo dõi tại khách sạn.

“Tuy nhiên, phía TravelMart Nha Trang dựa vào chữ ‘khuyến khích’ rồi thông báo với cơ quan y tế rằng cả đoàn tự nguyện ở lại 28 ngày. Mặt khác, họ thông báo đến mọi người rằng đoàn này buộc phải ở 28 ngày theo quy định của tỉnh.

Hiện chúng tôi đã cách ly được 15 ngày ở khách sạn, phía CDC Khánh Hòa cũng đến lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 2 và cho biết cơ quan y tế chỉ yêu cầu cách ly 21 ngày, hoàn toàn không yêu cầu cách ly 28 ngày. Đây là việc của khách sạn tự đăng ký, họ không bắt buộc”, anh T. nói.

Anh L.N.H. cũng cho hay ngoài việc bị bắt buộc cách ly 28 ngày, phía khách sạn trả lời rất mâu thuẫn, hôm trước thì nói khi cách ly xong phải có xe CDC Khánh Hòa đưa về thì mới được. Nhưng đến ngày 18-6 lại đưa giấy bảo đăng ký phương tiện xe khách, máy bay, taxi…

“Tôi phải mua nguyên combo để về nước cách ly là 6.000 – 7.000 đô, trong đó 1.500 đô tiền vé máy bay một chiều, số còn lại là chi phí ăn uống, ở tại khách sạn… Việc kéo dài thêm 7 ngày rất tốn kém chi phí. Tôi cũng đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, nếu cách ly đủ 28 ngày tôi chỉ có khoảng 2 ngày để ở lại với gia đình, sau đó tiếp tục quay về Mỹ. Tôi chỉ mong hoàn thành cách ly 21 ngày để sớm về với gia đình, phía khách sạn và Công ty Viet Nam TravelMart phải trả lại số tiền 7 ngày cách ly thêm”, anh H. nói.
ông Nguyễn Thanh Bình, giám đốc Công ty Viet Nam TravelMart chi nhánh Nha Trang, cho biết trước khi đưa công dân về nước, công ty phải lập kế hoạch, lên lộ trình đưa đón ăn ở cho công dân phù hợp, sau đó trình lên sở, ban ngành và UBND tỉnh thì chuyến bay mới được phê duyệt.

“Việc đoàn khách nói chúng tôi liên kết với khách sạn để ép họ ở thêm 7 ngày là không đúng sự thật. Trước khi cách ly, họ đã ký cam kết cách ly 21 ngày theo quy định của Bộ Y tế và 7 ngày tự nguyện ở lại khách sạn để theo dõi sức khỏe.

Chưa kể giai đoạn đưa công dân về cách ly là thời điểm bùng dịch COVID-19 tại các tỉnh thành, nhiều ca sau khi hoàn tất cách ly vẫn tái dương tính, nên việc giữ công dân lại theo dõi thêm 7 ngày là cần thiết”, ông Bình nói.

Ngoài ra chi phí cách ly được niêm yết cụ thể với mức giá hợp lý: 1 triệu/2 người/ngày bao gồm 3 bữa ăn.

Sở Y tế: Khuyến khích theo dõi thêm 7 ngày

Ông Bùi Xuân Minh, giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho hay theo công văn số 192 của UBND tỉnh Khánh Hòa, thời gian cách ly tập trung theo quy định tại khách sạn là 21 ngày và khuyến khích theo dõi sức khỏe tại nơi cách ly tập trung 7 ngày với 4 lần xét nghiệm PCR kể từ ngày nhập cảnh.

Cũng theo ông Minh, việc cách ly thêm 7 ngày tại khách sạn dựa trên tinh thần tự nguyện. Nhóm công dân đang cách ly tại khách sạn Nagar trước khi về Việt Nam cũng đã ký vào văn bản đồng ý với yêu cầu này.

Nếu công dân hoàn thành đủ 21 ngày cách ly tại khách sạn, có kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19 và muốn về nhà cách ly thêm 7 ngày nữa thì phải có sự giao – nhận giữa cơ quan y tế địa phương nơi công dân đó đang sinh sống và cơ quan y tế tỉnh Khánh Hòa.

“Tuy nhiên việc đưa công dân về địa phương rất khó vì công dân đến từ các tỉnh, thành khác nhau trên cả nước, cần phải tổ chức khâu đưa đón đúng theo yêu cầu, đảm bảo các yếu tố dịch tễ. Vì vậy tỉnh Khánh Hòa khuyến khích công dân cách ly thêm 7 ngày, sau khi có kết quả xét nghiệm PCR 4 lần âm tính sẽ cấp giấy hoàn thành thời gian cách ly, công dân hoàn toàn khỏe mạnh có thể về địa phương mà không cần cách ly tại nhà”, ông Minh nói.

Ông Minh cho biết thêm công dân chích 2 liều vắc xin phòng COVID-19 tại Mỹ vẫn phải cách ly đủ số ngày theo quy định, vì vẫn chưa có văn bản quy định công dân cách ly chích đủ 2 liều được rút ngắn thời gian cách ly.

► Bấm giúp kênh Sài Gòn Ngày Nay của Tuấn Dương đạt 1.000.000 lượt đăng ký
► Facebook:
► Liên lạc với Tuấn Dương: Facetime/Viber/Zalo: 0966581231 (Lưu ý số điện thoại này chỉ tiếp nhận thông tin tài trợ cho chương trình)
► Email: [email protected] (tiếp nhận các hoàn cảnh khó khăn, trao đổi thông tin, góp ý)
❖▬▬▬▬▬▬▬▬▬ஜ۩۞۩ஜ▬▬▬▬▬▬▬▬▬❖
Thông tin NHẬN ủng hộ chương trình hoặc giúp đỡ các mảnh đời khó khăn:
►Chủ tài khoản: Đặng Tuấn Dương
Ngân hàng Vietcombank
Số tài khoản: 0021000462125
Mã Swift Code: BFTVVNVX (nếu chuyển tiền từ nước ngoài)
►Lưu ý: Khi chuyển khoản Quý vị nhớ gởi thông tin: Tên người Ủng hộ + Số tiền + Giúp cho trường hợp nào để Tuấn Dương cập nhật đúng người CHO và người NHẬN.
Hạnh phúc là cho đi ♥ Chân thành cảm ơn Quý cô bác anh chị ♥
❖▬▬▬▬▬▬▬▬▬ஜ۩۞۩ஜ▬▬▬▬▬▬▬▬▬❖

© Copyright by Sài Gòn Ngày Nay ☞ Do not Reup
© #TuanDuong người sáng lập YouTube #SaigonNgaynay chia sẻ về #CuocSongSaigon những mảnh đời bất hạnh, những cảnh đẹp, đường phố, ẩm thực, văn hóa… cảm ơn Quý vị đã Quan tâm theo dõi.

46 thoughts on “Việt Kiều Mỹ tố bị ÉP CÁCH LY 28 ngày? Nên về VN chơi lúc này hay không?”

 1. Cách ly 21 ngày là qúa nhiêu, nêu du khách dû 3 lân ÂM TÌNH Covid 19 + Dâ chích ngûa Vaxin Covid 19. Ngoài ra Chính quyên cûa tînh ban ngành nào dó dê nghi thêm 7 ngày nûa là an HÔI Lô! Qúa xâu chính quyên nào ô VN làm nhû thê: Cá nhân tôi rât thích vê tham VN tû Thuy diên nhûng thây tình trang ô VN thê này là phâi bán nhà ô Thuy diên môi di dûôc VN (HIC HIC)………..Qúa tiêu cûc!

  Reply
 2. Ông này ổng bị tuyên truyền riết rồi bị lú luôn.Ổng không phân biệt được Viêt kiều ( người Việt đã có quốc tich nước ngoài) và người Việt lao động nước ngoài,du học sinh

  Reply
 3. đi về việt nam phải chịu thôi,một chế độ thối nát.vừa ăn cướp vừa la làng,về việt nam ngu là chết.lúc đầu nói chuyện ngọt ngào,khi về đến nơi thì lại nói khác🤣ai sinh ra ở vn cũng đều biết chuyện này.là một đất nước chuyên môn lừa gạt🤣

  Reply
 4. Việt kiều hãy thử vận may về nước trong mùa dịch đầy nguy hiểm, cần trả tiền cho VN để mua lại sự bình an bằng cách li. Tự mình có chích 2 liếu vaccine rồi phải biết lo cho nhiều ng̀ chưa có.

  Reply
 5. Đả biết VN đang bị dịch hoành hành có vui sướng gì về đó rồi bị Cách ly giam mình trong thời gian VÔ BỔ chẳng đi đâu được , lở xui bị dính Corona cho bỏ cái tật ham hố. Xả hội nhiểu kẻ thiếu ý thức nên dịch mới lây lan nhanh vậy !!!

  Reply
 6. Can thiet lam moi ve. Vi chuyen Gia dinh thoi… Chu ve VN bay gio, bi ton that nhieu.. Cách ly.. Ra Duong thi cu nhu Thanh pho MA… CUOP Trôm thi nhieu

  Reply
 7. Việt kiều không cần phải về việt nam chỉ cần Đô La về là OK,để tốt cho cả hai bên ,người về không bằng đô về,đô về giúp được nhiều việc còn người về chỉ làm mất thời gian…

  Reply
 8. O vn co quan nay noi the nay , co quan khac noi the kia , ong bo truong noi the nay , ong tt noi the no ! Dung la luat rung !.. dan khieu nai thi noi la dan khong hieu , hieu nham .,, cung do cac youtuber tuyen truyen vien dua tin lao leu

  Reply
 9. Những người đã được chích ngừa đầy đủ thì không còn nguy hiểm truyền nhiễm cho chính bản thân mình và cho những người chung quanh. Vậy thời gian phải cách ly cho họ làm gì mà phải 28 ngày? với tình hình dịch bệnh đang lây lan ở trong nước, thì chính những người trong nước mới là đối tượng để cho những người đã được chích ngừa e ngại.

  Reply
 10. cac ong cac ba cu nhin thay hoan canh nay cac luan dieu cac uon luon tu ngu vn ve tham than nhan co nhieu khe ko con phai tinh khanh hoa ban giao cho noi o than nhan thoi nho goi phon paytime ve vn lam gi rach viec

  Reply
 11. Thêm bay ngay nữa có sao đâu mà an toàn cho gia đinh và xã hội .Bên Mỹ là cái ổ dịch thi mình phải hiểu. Còn không thi mịnh khoan về trong lúc này,Lo mà nó toang như Mỹ thi VN mình nước nghèo làm sao mà đôi phó cho nôi, Thông cảm đi

  Reply

Leave a Comment