Tránh thai bằng những cách nào? | BS Vũ Hồng Chính, BV Vinmec Times City (Hà Nội)

Tránh thai bằng những cách nào? | BS Vũ Hồng Chính, BV Vinmec Times City (Hà Nội)

Tiêu đề video: Tránh thai bằng những cách nào? | BS Vũ Hồng Chính, BV Vinmec Times City (Hà Nội)

Độ dài: 00:04:00, Ngày đăng: 2020-07-15 12:47:19

Tác giả: ĐKQT Vinmec

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=y4Zhzu9vzio


#mangthai #tranhthai #kinhnguyet

Mang thai ngoài ý muốn là điều không ai mong, nó không chỉ ảnh hưởng đến mọi kế hoạch công việc, cuộc sống mà còn chi phối hạnh phúc gia đình. Chính vì thế, ngày nay có rất nhiều cặp vợ chồng tìm đến các biện pháp tránh thai an toàn như đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai, uống thuốc tránh thai hay đơn giản là … để giúp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả.

Kinh nguyệt là biểu hiện của chức năng rụng trứng, để đảm bảo không bị “dính bầu” khi chưa có kế hoạch, phụ nữ nên áp dụng biện pháp tránh thai ngay từ lần quan hệ đầu tiên. Việc chủ động áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn sẽ giúp chủ động trong việc sinh đẻ, khoảng cách và số lượng con. Đặc biệt, các biện pháp tránh thai an toàn còn có thể giúp người phụ nữ tránh được các tai biến sản khoa nhờ việc không sinh con quá dày hay khi chưa phục hồi sức khỏe.

Mặc dù hầu hết các biện pháp tránh thai đều có hiệu quả cao khi được sử dụng đúng cách, tuy nhiên không có biện pháp nào có thể bảo vệ hoàn toàn người sử dụng. Người sử dụng nên xin tư vấn từ nhân viên Y tế và thảo luận với chồng của mình là yếu tố rất quan trọng để đưa ra quyết định tốt nhất.

Một số biện pháp tránh thai tự nhiên có thể áp dụng bao gồm: Kiêng quan hệ, cho con bú, xuất tinh bên ngoài…

Một số biện pháp tránh thai nội tiết bao gồm: Sử dụng thuốc tránh thai, miếng dán tránh thai, đặt vòng tránh thai, tiêm thuốc tránh thai…Phương pháp tránh thai nội tiết không bảo vệ người sử dụng chống lại bệnh lây truyền qua đường tình dục và người sử dụng cần sử dụng thêm bao cao su nếu cần khi một trong hai đối tác đã có giao hợp trước đó.

Triệt sản vĩnh viễn cũng là một trong những biện pháp tránh thai an toàn có thể áp dụng cho trường hợp đã sinh đủ số lượng con và không muốn mang thai nữa. Triệt sản vĩnh viễn ở phụ nữ được thực hiện được bằng phẫu thuật như thắt ống dẫn trứng. Ở nam giới, triệt sản thường gọi là phương pháp thắt ống dẫn tinh. Các trường hợp có rối loạn đông máu, suy nhược cơ thể, rối loạn tình dục hoặc có các bất thường ở bìu như thoát vị bẹn, giãn tĩnh mạch, ứ nước màng tinh hoàn, viêm nhiễm mãn tính và các di tích ở thừng tinh là những chống chỉ định triệt sản nam.

Quyết định loại biện pháp tránh thai và phương pháp sử dụng nào là quyền của mỗi người. Nhân viên Y tế chỉ có thể hướng dẫn và tư vấn cho người sử dụng nên sử dụng biện pháp tránh thai nào phù hợp và tốt nhất cho mỗi cá nhân để tránh thai an toàn và hiệu quả.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Sức khoẻ

Web site: https://hanoihotelsbooking.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

28 thoughts on “Tránh thai bằng những cách nào? | BS Vũ Hồng Chính, BV Vinmec Times City (Hà Nội)”

  1. cho em hỏi là nếu tiền sử bị thai ngoài tử cung thì mình không được dùng cấc biện pháp tránh thai nào ạ? em cám ơn ạ

  2. 23 - Võ Đặng Tuyết Nhi - 4/1

    Con mới có kinh hết thì quan hệ nhưng con có uống thuốc tránh thai khẩn cấp nữa tiếng sau con uống nước nha đam vậy có mắt tác dụng của thuốc tránh thai ko ạ

  3. Dương Dương Thị Thùy

    Cho e hỏi mieng dan tranh thai có ban ở trên nhà thuốc toàn quốc ko vậy , có hiệu quả an toàn ko ,tác dụng của nó ,gia bao nhiêu tiền vậy , và cây ve tranh thai ở bệnh viện hay ở đâu vay cho e xin y kiến nhé chi ,cảm.on

Leave a Comment