Tại sao cần tiêm phòng cúm hàng năm?

Tại sao cần tiêm phòng cúm hàng năm?

Tiêu đề video: Tại sao cần hàng năm?

Độ dài: 00:03:46, Ngày đăng: 2020-05-12 10:00:10

Tác giả: Bệnh viện ĐKQT Vinmec

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=MDdAveHOGnc


#vacxin #tiemphong #tiemphongcum

Tiêm phòng cúm là việc làm cần thiết giúp phòng bệnh chủ động, hiệu quả và an toàn. Trên thị trường có khá nhiều loại vacxin cúm khác nhau của các nhà sản xuất khác nhau, việc sử dụng loại nào để phòng dịch cúm cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (Centers for Disease Control and Prevention – CDC) và Ủy ban cố vấn về thực hành tiêm chủng (Advisory Committee on Immunization Practices – ACIP) của Hoa Kỳ khuyến cáo vacxin cúm thường niên có thể sử dụng cho tất cả mọi người từ đủ 6 tháng tuổi trở lên, lựa chọn giữa các loại vacxin cúm đã được cấp phép sao cho phù hợp với chỉ định, lứa tuổi, và không có khuyến cáo ưu tiên hay đánh giá loại vacixn nào tốt hơn so với những loại còn lại.

Hệ thống miễn dịch của một người được bảo vệ bởi vacxin cúm nói riêng và các loại vacxin nói chung sẽ suy giảm theo thời gian và bản thân các tuýp , B có thể thay đổi hàng năm do sự thay đổi nhỏ kháng nguyên nên tiêm phòng cúm được gọi là vacxin cúm mùa.

Mỗi người cần phải tiêm phòng cúm hàng năm để có thể bảo vệ cơ thể tốt nhất chống lại dịch cúm. Lý do nên tiêm phòng cúm mỗi năm là bởi:
Có tới hơn 100 loại virus cúm khác nhau, chúng biến đổi từ mùa này qua mùa khác.

Trình biến đổi gen của Virus cúm cho phép chúng biến đổi nhanh chóng hơn những loại virus khác.

Đối với virus cúm, vật liệu di truyền của chúng không phải là DNA như một số loại virus khác, mà là một hợp chất có tên tương tự là RNA. Những RNA virus này có khả năng biến đổi nhanh hơn. Đối với tế bào tổng hợp DNA, một bộ phận có chức năng đọc và tổng hợp, sẽ nhận ra và sửa chữa các sai lầm này. Nhưng cơ chế tổng hợp RNA thì lại không có sự sửa chữa này. Nếu các lỗi trong quá trình xuất hiện, chúng sẽ tạo ra biến thể mới của virus. Khi một người đã được tiêm phòng cúm gặp virus thực sự, các kháng thể được lập trình sẵn sẽ giúp hệ thống miễn dịch xác định mối đe dọa và nhanh chóng huy động lực lượng để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn.

Tiêm vacxin cúm giúp hệ thống miễn dịch phòng ngừa một chủng Virus cúm thôi, chủng cúm khác vẫn có thể xâm nhập vào cơ thể chúng ta.
Một số loại vacxin cúm sẽ không nên hoặc không được dùng (chống chỉ định) trong những trường hợp người sử dụng có các tình trạng bệnh lý nền nhất định, và với một số ít người sẽ hoàn toàn không nên sử dụng bất kì loại vacxin cúm phòng nào.

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Sức khoẻ

Web site: https://hanoihotelsbooking.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

2 thoughts on “Tại sao cần tiêm phòng cúm hàng năm?”

Leave a Comment