Sự khác nhau giữa cúm và cảm lạnh

Sự khác nhau giữa cúm và cảm lạnh

Tiêu đề video:

Độ dài: 00:05:38, Ngày đăng: 2021-05-14 09:28:35

Tác giả: Học luật giao thông

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=57E3R5MNtBA


Viện Giám sát Cúm châu Âu mới đây khuyến cáo những người nghi mắc bệnh cúm cần phân biệt rõ các biểu hiện “cảm lạnh” và “cúm” theo đúng nghĩa y học.

Theo Giáo sư Koos van der Velden, làm việc tại Viện Giám sát Cúm châu Âu, cúm là một bệnh lý do virus có tên influenza (thể A hoặc B) gây ra, có thể gọi là “cúm dịch”.

Trên thực tế, bệnh “cúm” nguy hiểm hơn rất nhiều lần so với chứng “cảm lạnh”. So với cúm dịch, chứng cảm lạnh thông thường có diễn biến chậm hơn và không bị biến chứng vào phổi.
Các nghiên cứu của Viện Giám sát Cúm châu Âu còn cho thấy chứng cảm lạnh thường xảy ra vào đầu tháng 9 ở đối tượng là trẻ em, trong khi bệnh cúm dịch lại bắt đầu sớm nhất vào tháng 12 và kéo dài không quá từ 5 đến 8 tuần. Đối tượng dễ mắc bệnh cúm nhất là thanh thiếu niên.
Tuy nhiên, ở độ tuổi này, bệnh cúm thường được chữa trị dễ dàng và không để lại di chứng. Những người ở tuổi trung niên trở lên, mặc dù khó nhiễm bệnh hơn, nhưng khi mắc lại thường là những ca phức tạp, có nguy cơ tử vong rất cao. Chính vì vậy, một khi có các biểu hiện cúm, người bị bệnh cần được điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cho đến nay, cách phòng chống cúm dịch hiệu quả nhất vẫn là tiêm vắcxin, nhưng theo các nhà chuyên môn, hiệu quả tiêm vắcxin cũng không phải là tuyệt đối. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hiệu quả phòng ngừa của vắcxin cúm giảm nhanh hoặc chậm tùy theo cơ thể mỗi người.
….

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Sức khoẻ

Web site: https://hanoihotelsbooking.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Leave a Comment