Soffell 2015 - Những cách phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả

Soffell 2015 – Những cách phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả

Tiêu đề video: Soffell 2015 – Những cách phòng chống hiệu quả

Độ dài: 00:10:01, Ngày đăng: 2015-07-01 15:17:03

Tác giả: Hoài Khang

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=eX5nGZmWskU


Với thông điệp “không có muỗi, sẽ không có sốt xuất huyết”, các em nhỏ 6-10 tuổi được cung cấp các kiến thức phòng chống muỗi thực tiễn trong cuộc sống tại sự kiện.

Sáng ngày 30/5, Cục Quản lý Môi trường y tế – Bộ Y tế (Vihema) phối hợp với nhãn hàng Soffell tổ chức sự kiện “Soffell cùng trẻ em Cần Thơ chung tay phòng chống sốt xuất huyết” tại trường tiểu học Hưng Lợi 2 (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Sự kiện tạo ra sân chơi kết hợp chương trình giáo dục học đường về kiến thức phòng chống sốt xuất huyết (SXH) cho trẻ em Cần Thơ và gia đình.

Với thông điệp “không có muỗi, sẽ không có sốt xuất huyết”, tại sự kiện các em nhỏ 6-10 tuổi được cung cấp các kiến thức phòng chống muỗi thực tiễn trong cuộc sống thông qua hình thức chơi game vận động dành cho trẻ em. Đồng thời, các em còn được hướng dẫn những biện pháp phòng chống muỗi hiệu quả như nằm màn, sử dụng kem xua muỗi Soffell mỗi ngày 3 lần ở những vị trí da trên cơ thể không được quần, áo, tất bảo vệ. Đặc biệt, cũng trong ngày này, chương trình đã phát tặng miễn phí hơn 2.000 mẫu kem Soffell giúp xua muỗi hiệu quả đến 10 giờ.

Tại sự kiện, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Liên Hương, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý Môi trường Y tế nhấn mạnh: “Để phòng ngừa , người dân cần chủ động diệt lăng quăng, phát quang bụi rậm, vệ sinh và đậy kín các lu, vại đựng nước. Đồng thời, người dân cũng cần áp dụng các biện pháp bảo vệ cá nhân đặc biệt cho trẻ em như nằm màn, mặc quần áo và sử dụng các sản phẩm xua muỗi hằng ngày xoa hoặc xịt lên các vùng da không được bảo vệ bởi quần, áo, tất”.

Cùng trong chuỗi hoạt động kêu gọi, nâng cao ý thức phòng chống SXH năm nay, tập đoàn Enesis (đơn vị sở hữu nhãn hàng kem và chai xịt xua muỗi Soffell) đã trao tặng cho Vihema 500.000 sản phẩm kem chống muỗi Soffell để phân phát miễn phí cho người dân đến khám bệnh tại gần 200 bệnh viện trên cả nước, đặc biệt ở những khu vực có tỷ lệ SXH cao. Đồng thời, từ tháng 5 đến hết tháng 8, Vihema cũng tiến hành các hoạt động tuyên truyền trên diện rộng thông qua các phương tiện truyền thông, như dán áp phích tuyên truyền tại các khu vực công cộng, bệnh viện; phổ biến kiến thức phòng chống sốt xuất huyết trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nguồn: Zing

Xem thêm các nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh sốt xuất huyết nhé:

– Trẻ em Cần Thơ cùng Soffell chung tay chống sốt xuất huyết –
– Soffell giáo dục phòng chống sốt xuất huyết cho trẻ em Cần Thơ –
– Cần Thơ: Chung tay phòng chống sốt xuất huyết –
– Soffell hành động phòng chống sốt xuất huyết –

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Sức khoẻ

Web site: https://hanoihotelsbooking.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Leave a Comment