Những loại nước trẻ không nên uống khi bị sốt xuất huyết

Những loại nước trẻ không nên uống khi bị sốt xuất huyết

Tiêu đề video: Những loại nước trẻ không nên uống khi bị sốt xuất huyết

Độ dài: 00:01:51, Ngày đăng: 2020-11-03 08:00:01

Tác giả: Bệnh viện ĐKQT Vinmec

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=2LwvPM5nFcE


Sốt xuất huyết trẻ em ở giai đoạn đầu thường là sốt cao và liên tục, khiến cho trẻ mệt mỏi, yếu ớt và ăn uống kém đi. Do đó, việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ bị sốt xuất huyết là vô cùng quan trọng. Có nhiều bậc phụ huynh tỏ ra băn khoăn lo lắng không biết có nên cho trẻ bị hay trẻ sốt xuất huyết uống trà gừng hay không? Chế độ dinh dưỡng như thế nào mới là tốt nhất?

Thực tế, đặc điểm của bệnh sốt xuất huyết trẻ em là bệnh nhân thường xuyên sốt cao, mệt mỏi, ngoài ra có thể bị thoát huyết tương ra ngoài do xuất huyết, gây tình trạng cô đặc máu. Do đó, điều quan trọng nhất là bù nước, bù điện giải cho trẻ. Vậy trẻ ‘? hay sốt xuất huyết uống gì?’. Theo bác sĩ chuyên khoa, chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò rất quan trọng đối với trẻ bị sốt xuất huyết, cha mẹ cần bổ sung cho trẻ năng lượng đầy đủ, cho trẻ uống nước thường xuyên, sử dụng thức năng mềm, lỏng, dễ tiêu…Không nên cho trẻ sử dụng đồ uống công nghiệp có màu đỏ, màu cam vì trong giai đoạn sốt, trẻ rất dễ bị nôn, nếu uống đồ uống có màu sẽ gây khó khăn cho việc nhận định và chẩn đoán tình trạng bệnh.
Ngoài việc để ý đến vấn đề trẻ sốt xuất huyết uống gì, sốt xuất huyết kiêng gì thì các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý nếu trẻ ăn ít hoặc bị nôn thì cần cho trẻ ăn nhiều bữa để cung cấp đủ năng lượng tránh bị suy dinh dưỡng. Cần tránh các loại thức ăn có nhiều mỡ. Trẻ đang bú mẹ thì nên cho trẻ bú thêm số lần và kéo dài thêm thời gian. Cần dùng thêm sữa để cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ. Trường hợp muốn cho trẻ sốt xuất huyết uống bột sắn dây hay trẻ sốt xuất huyết uống trà gừng thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị.

Mục tiêu của chăm sóc và theo dõi trẻ bị sốt xuất huyết là phát hiện sớm, chăm sóc đúng và phát hiện sớm những dấu hiệu bệnh trở nặng để đưa trẻ đến cơ sở y tế cấp cứu kịp thời. Do vậy, các bậc cha mẹ cần chủ động tìm hiểu các kiến thức liên quan đến căn bệnh này để có biện pháp xử trí kịp thời.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Sức khoẻ

Web site: https://hanoihotelsbooking.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Leave a Comment