Mỹ: Phụ huynh phản đối cách con em được giảng dạy về lịch sử (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Cuộc họp bế giảng năm học giữa ban quản trị học đường Quận Loudoun, bang Virginia, với phụ huynh học sinh trở nên căng thẳng, hỗn loạn khi các phụ huynh cực lực phản đối cách con em họ được giảng dạy về lịch sử.

Nhiều người trong số hàng trăm phụ huynh có mặt trong khán phòng tối 22/6 tố cáo các trường học dạy dỗ con em họ rằng phân biệt chủng tộc ở Mỹ là có kết cấu và có hệ thống. Phía ban quản trị học đường phủ nhân cáo buộc này.

Các phụ huynh tới họp với các biểu ngữ rằng ‘Giáo dục không phải nhồi sọ.’

Tranh cãi nảy lửa khiến ban quản trị học đường phải rời khỏi phòng họp. Cảnh sát phải giải tán phụ huynh.

Căng thẳng ở Quận Loudoun phản ánh một cuộc tranh cãi lớn hơn đang diễn ra trên cả nước. Trong lúc phong trào đòi bình đẳng sắc tộc dâng cao tại Mỹ, một số tiểu bang như Florida, Georgia và Texas đã thực thi luật mới, hạn chế việc giáo dục về vai trò của phân biệt chủng tộc ở Mỹ.

Phe bảo thủ lên án rằng một học thuyết mờ ám đang xâm nhập vào các trường công tại Mỹ, nhồi sọ học sinh rằng Mỹ là một đất nước phân biệt chủng tộc.

Ngược lại, các trường nói không có bằng chứng cho cáo buộc này và rằng họ chỉ cổ suý bình đẳng chủng tộc.

Tranh cãi đã dâng cao thành một cuộc tranh luận toàn quốc về việc lịch sử Mỹ nên được dạy như thế nào và nên giảng dạy phiên bản nào.

5 thoughts on “Mỹ: Phụ huynh phản đối cách con em được giảng dạy về lịch sử (VOA)”

  1. Chinh VOA cung Phan Biet Chung Toc Phan biet nguoi Viet va nhung Con Cho Vang o My ma nhu o my co hon 600'000 nguoi chet covid -19 VoA dau co dua len bang Tin Dau nhung o Viet Nam ma co ai chet VOA dua nhanh len bang tin lien VOA co the hang ngay cap nhap so ca covid tai Viet Nam nhung tinh hinh cha chu Co Vang ben My Chet VOA xem cha chu Co Vang nhu la Suc Sanh Cho Vang khong mot cha chu co vang nao chet vi Covid duoc VOA cap nhat thong bao ca hehehe

    Reply
  2. Lịch sử của mỹ là người da trắng xâm lược đất nước của người da đỏ, sau đó tranh giành địa bàn gây ra cuộc nội chiến, và sau cùng là đưa quân đi xâm lược nước ngoài! hết!

    Reply

Leave a Comment