Mì quảng tôm thịt chuẩn vị truyền thống- Cách nấu mì quảng Phú Chiêm ngon đậm vị quê hươngMẹ tôi gần 80 tuổi, bà đã sống ở Quảng Nam 60 năm, bây giờ, khi ăn tô mì Quảng tôm thịt tôi nấu tại Sài Gòn, bà thốt lên: “Ôi! Đúng mì Quảng bà Ánh ở Nam Phườc nề”. Tôi đã mang đi trọn hương vị của tô mì quảng gánh bà Ánh 20 năm nay, để rồi ờ Sài Gòn, tôi vẫn nấu lại đúng cái vị ấy. Với mùi thơm củ nén, tôm cháy, thịt rim, nước trứng. Ăn kèm rau sống bắp chuối, húng lủi, cải con, xà lách, quế lá nhỏ, ớt xanh, đậu phộng, bánh tráng quyện trong nước trứng khi ăn sệt lại, đậm đà khó quên.

Hôm nay, tôi chia sẻ cách làm riêng của mình để cho ra hương vị này, theo một cách dễ làm với nguyên liệu cơ bản chỉ cần tôm thịt, 1 quả trứng gà, không cần hầm nước xương, không trứng cút. Vì thời ấy, mì ở quê tôi không có trứng cút, sau này, chính người Quảng vô Sài Gòn nấu trứng cút rồi mang nó ngược về quê tôi.

Sợi mì quảng tươi mới ra lò lấy từ Lò mì Quảng Hạnh- chị tôi tại Sài Gòn- là nghề tráng mì truyền thống nhà anh rể tôi, đã mang đến Sài Gòn từ những năm 1990. Trong video này, tôi không trụng mì qua nước sôi để gữ hương vị thơm của sợi mì mới ra lò và dầu phộng phi củ nén cho tô mì trọn vị.

Hẹn dịp nào đó mình làm video sợi mì được làm như thế nào tại lò nha.
Cảm ơn cả nhà đã xem video. Nếu thấy hữu ích, nhớ like share, đăng ký kênh, để nhận món mới nhé cả nhà!

Nguyên liệu: 1.5 kg mì quảng (5 người ăn), 300g thịt heo nạc dăm, 300g tôm bạc, 1 quả trứng gà, 1 nắm ớt xanh, 1 nắm củ nén, 8 củ hành tím, 100g đậu phộng rang, 2 cái bánh tráng nướng, rau sống: húng lủi, bắp chuối, cả con, quế lá nhỏ, xà lách…

#mìquảngtômthịt #mìquảngphúchiêm #Howtocookmiquangnoodles
#cáchnấumìquảngchuẩnvị #quangnoodle #Vietnamesefood
#Hoianfood #mónngonmỗingày #đặcsảnvùngmiền

Leave a Comment