Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp  #tranhthaikhancap

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp #tranhthaikhancap

Tiêu đề video: Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp #tranhthaikhancap

Độ dài: 00:04:29, Ngày đăng: 2021-04-06 14:39:20

Tác giả: Ds Diễm Phúc Huỳnh

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=2KsIZrI3YGg


Thuốc tránh thai khẩn cấp và những điều cần biết
Hiện nay, có rất nhiều trường hợp chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục không an toàn mà không biết thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên ,thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ ,thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ ,có tác dụng phụ gì và thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không. Thực tế, đây là một loại hình ngừa thai có thể được sử dụng bởi những phụ nữ có quan hệ tình dục không an toàn hoặc sử dụng phương pháp ngừa thai khác bị thất bại. Việc trị liệu thường được dành riêng cho các tình huống cụ thể và không phải là một phương pháp ngừa thai thông thường.
THUỐC TRÁNH THAI KHẨN CẤP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Hiện nay trên thị trường có 3 loại thuốc sử dụng để tránh thai khẩn cấp được bán ở các cửa hàng thuốc và không kê đơn. Chỉ cần đối tượng mua thuốc tránh thai khẩn cấp trên 17 tuổi thì có thể mua chúng hoặc có thể sử dụng cả kê đơn của bác sĩ chuyên khoa. Tuỳ thuộc vào nhãn hiệu và liệu lượng của thuốc, có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên hoặc 2 viên.
Thuốc tránh thai khẩn cấp chứa nội tiết tố nữ, khi mua thuốc tránh thai khẩn cấp cần chú ý bởi thành phần của nó cũng tương tự như thuốc tránh thai hằng ngày nhưng với hàm lượng cao hơn, thuốc tránh thai khẩn cấp ngay lập tức ức chế sự rụng trứng, làm đặc chất nhầy cổ tử cung và từ đó ngăn cản tinh trùng di chuyển vào lòng tử cung.

Sau khi mua thuốc tránh thai khẩn cấp thì cần uống càng sớm càng tốt, không sử dụng thuốc quá muộn sau khi quan hệ tình dục để tăng hiệu quả ngừa thai. Một số loại thuốc bao gồm thuốc an thần, thuốc ngủ, thuốc điều trị lao, thuốc điều trị tăng huyết áp, thuốc giảm đau hạ sốt…thì có thể làm giảm hiệu quả tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp.

Nhiều người thắc mắc không biết thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng phụ gì? Các bác sĩ chuyên khoa cảnh báo việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gặp một số tác dụng phụ như uống thuốc tránh thai ra máu, rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, đau ngực…Ngoài những tác dụng phụ không mong muốn, thuốc tránh thai khẩn cấp được khuyến cáo không nên lạm dụng. Bởi càng uống nhiều, tác dụng của thuốc càng giảm. Phụ nữ chỉ nên uống với số lượng 2 lần/tháng.

Trả lời thắc mắc “uống thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không?” các bác sĩ chuyên khoa cảnh báo việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây hại cho cơ thể phụ nữ:

Lạm dụng thuốc có thể gây teo niêm mạc tử cung, ảnh hưởng lâu dài tới khả năng sinh sản của phụ nữ.

Nguy cơ mắc các bệnh về gan, thận, tim mạch, ung thư vú hay ung thư cơ quan sinh sản,… nếu lạm dụng thuốc

Để mua thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay khá dễ dàng, ở bất cứ hiệu thuốc nào cũng có. Đó là lý do vì sao nhiều phụ nữ thường lựa chọn cách tránh thai này trong trường hợp gấp. Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp được xem là con dao hai lưỡi, bởi có nhiều tác dụng phụ và sẽ gây hại nếu lạm dụng thuốc. Hãy cố gắng sử dụng biện pháp tránh thai an toàn hơn khi có thể.
mục lục:
00:11
00:45 tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp
01:07 nghi ngờ có thai có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp
01:37

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
Fanpage:
Website:
#thuoctranhthaikhancap #thuoctranhthai

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Sức khoẻ

Web site: https://hanoihotelsbooking.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Leave a Comment