Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy giun cho trẻ| Dược sĩ Cao Thanh Tú, BV Vinmec Times City

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy giun cho trẻ| Dược sĩ Cao Thanh Tú, BV Vinmec Times City

Tiêu đề video: Hướng dẫn sử dụng cho trẻ| Dược sĩ Cao Thanh Tú, BV Vinmec Times City

Độ dài: 00:03:29, Ngày đăng: 2021-06-17 11:50:35

Tác giả: Bệnh viện ĐKQT Vinmec

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=02F8pYGFPgg


#taygiun #thuoctaygiun #taygiunchotre

Trẻ em thường hiếu động, hay bò chơi lê la trên sàn rồi mút tay, có khi trẻ đánh rơi thức ăn xuống đất rồi nhặt lên ăn, vì thế rất dễ bị nhiễm các loại giun sán như giun đũa, giun tóc, giun kim….

Để giúp các bậc cha mẹ biết cách tẩy giun cho trẻ đúng cách, Dược sĩ Cao Thanh Tú – Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City cho biết: Trẻ khi bị nhiễm giun sẽ bị hút hết chất dinh dưỡng của cơ thể, đồng thời gặp phải các triệu chứng phiền toái như rối loạn tiêu hóa, cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng dẫn đến chậm lớn, suy dinh dưỡng, sức đề kháng kém, vì thế dễ mắc phải các bệnh nhiễm khuẩn khác.

Chưa kể việc nhiễm giun có thể dẫn đến các biến chứng như giun chui ống mật. Ở các bé gái, khi giun kim cái ra hậu môn đẻ trứng có thể bò sang bộ phận sinh dục gây viêm nhiễm. Những trường hợp nhiễm giun móc có thể khiến trẻ bị thiếu máu nặng, gây tổn thương niêm mạc đường ruột, chảy máu kéo dài. Trẻ nhiễm giun thường biếng ăn, suy dinh dưỡng, chậm lớn.

Theo Dược sĩ Cao Thanh Tú thì trẻ từ 2 tuổi trở lên mới nên tẩy giun. Một số trường hợp có thể tẩy sớm từ 1 tuổi nhưng phải lựa chọn loại thuốc thích hợp.

Một số loại thuốc tẩy giun thường được sử dụng để tẩy giun cho trẻ bao gồm:

Albendazol: Thuốc tẩy giun này có tác dụng trên nhiều loại giun đũa, móc, tóc, lươn, kim. Liều dùng cho trẻ từ 2 tuổi là 400mg, 1 lần duy nhất.

Mebendazol: Thuốc tẩy giun có tác dụng trên nhiều loại giun (đũa, tóc, móc, kim). Liều dùng cho người lớn và trẻ em từ 2 tuổi là 1 viên 500mg, liều duy nhất.

Pyrantel: Có thể dùng để tẩy giun kim, giun đũa, giun móc…cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Liều thường dùng là 10mg/ kg. Tùy theo loại giun nhiễm mà có thể dùng 1 liều duy nhất hoặc phải lặp lại liều.

Các loại thuốc tẩy giun trên được bào chế dưới dạng viên nén, thơm ngọt, trẻ có thể nhai hoặc nghiền trước khi uống. Tùy theo lứa tuổi của trẻ mà mẹ có thể lựa chọn loại thuốc tẩy giun phù hợp. Trước hoặc sau khi sử dụng thuốc tẩy giun không cần tuân theo chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Để tránh nhiễm giun cho bé, cha mẹ nên thực hiện các biện pháp phòng dịch sau đây:

Tập cho trẻ thói quen rửa tay bằng xà phòng;
Vệ sinh khi ăn uống;
Vệ sinh thân thể;
Định kỳ tẩy giun theo khuyến cáo của cơ quan y tế;
Khi tẩy giun thì nên tẩy cho tất cả thành viên trong gia đình.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại đây.

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Sức khoẻ

Web site: https://hanoihotelsbooking.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Leave a Comment