Học ngay Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Siêu ngon Tròn vị#pums_kitchen #nau_an #cong_thuc_nau_an #pho_bo
Phở bò từ lâu trở thành một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng ở Việt Nam, hơn hết mon ăn còn là niềm tự hào dân tộc khi đã chiếm lĩnh được rất nhiều khẩu vị các “thực thần” trên thế giới và được mọi người yêu thích. Ngày hôm nay hãy cùng Pum’s kitchen chinh phụ món ăn này nhé! Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian,công sức là bạn đã có ngay một tô phở bò thơm ngon, đậm đà hương vị không khác gì ngoài tiệm cả!
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
➥ 𝑿𝒆𝒎 𝒕𝒉𝒆̂𝒎 𝒗𝒊𝒅𝒆𝒐 𝒍𝒊𝒆̂𝒏 𝒒𝒖𝒂𝒏:
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
00:00 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐜𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧 𝐛𝐢̣ 𝐜𝐡𝐨 𝐦𝐨́𝐧 𝐏𝐡𝐨̛̉ 𝐁𝐨̀:

– Xương ống bò, Đuôi bò
– Bò tái, Bò viên
– Trứng gà
– Phở
– Gia vị: hạt nêm, đường phèn, bột ngọt, muối, nước mắm Tĩn
– Ớt bằm
– Chanh,ớt,Tỏi băm
– Hành tây, Hành tím, gừng, Sả
– Cốt bò nấu phở
– Nước dừa

06:00 𝐒𝐨̛ 𝐜𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮:

Hành tây, hành tím và gừng sau khi gọt vỏ; rửa sạch thì đem đi nướng

Xương bò rửa sạch với nước và muối; luộc sơ qua với nước sôi sau đó trần xương bò qua nước lạnh. Cách làm này loại bỏ được mùi hôi của bò, giúp nước dùng không bị đục và thơm ngon hơn.

07:10 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐧𝐚̂́𝐮 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐝𝐮̀𝐧𝐠 𝐏𝐡𝐨̛̉ 𝐁𝐨̀ 𝐬𝐢𝐞̂𝐮 𝐧𝐠𝐨𝐧:

Đem tất cả nguyên liệu đã sơ chế bỏ lần lượt vào nồi áp suất, sau đó chế nước dừa và nước sôi ngập nồi, cho vào thêm một chút muối; đem đi hầm khoảng 45p – 1 tiếng.

➤➤➤ Công thức nấu bánh canh chả cá chuẩn Phan Thiết:

Khi đã hầm được 20p thêm cốt bò vào nước dùng, khuấy đều; cho tiếp một gói náu phở vào và đậy nắp lại và tiếp tục hầm tiếp thời gian còn lại.

10:35 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐥𝐚̀𝐦 𝐬𝐚 𝐭𝐞̂́ 𝐬𝐢𝐞̂𝐮 𝐜𝐚𝐲 𝐚̆𝐧 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐏𝐡𝐨̛̉ 𝐁𝐨̀:

Đầu tiên, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo và đun lên. Đợi đến lúc dầu vừa sôi cho hạt điều màu vào. Đun cho tới khi dầu màu điều đỏ đẹp,hạt điều chuyển sang ngả màu thì tắt bếp; dùng rây lọc lấy phần màu dầu điều ra riêng.

Tiếp theo, cho khoảng 2-3 muỗng canh màu dầu điều vào chảo; khi dầu sôi bắt đầu cho tỏi vào; đảo đều tỏi cho tới khi nghe mùi thơm thì cho tiếp phần sả băm vào chảo. Nêm thêm 1 ít gia vị ( hạt nêm, bột ngọt, nước mắm Tĩn), tiếp tục đảo đều cho đến khi hỗn hợp khô lại.

13:20 𝐇𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐩𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐝𝐮̀𝐧𝐠 𝐜𝐮̉𝐚 𝐦𝐨́𝐧 𝐏𝐡𝐨̛̉ 𝐁𝐨̀:

Sau khoảng thời gian hầm và cho ra nước dùng vừa ý, bạn cần nêm nếm và điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu bị của gia đình

➤➤➤ Nấu thịt kho tàu siêu ngon tại nhà:

Cuối cùng, để cho phần linh hồn của món ăn thêm hoàn hảo, hòa quyện hết tất cả những tinh túy,ngọt ngào nhất từ xương bò, bạn cần cho vào 2-3 muỗng canh nước mắm Tĩn giúp cho nước dùng thanh ngọt, đậm đà hương vị và dậy mùi hơn.

14:48 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐩𝐡𝐚 𝐜𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐜𝐡𝐚̂́𝐦 𝐧𝐠𝐨𝐧 𝐚̆𝐧 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐏𝐡𝐨̛̉ 𝐁𝐨̀:

Sau hết, để tô phở bò tròn vị hơn nữa, bạn không nên bỏ qua công thức pha chế nước chấm sau đây:

Bỏ hỗn hợp sa tế, tương ớt, chanh, nước mắm Tĩn vào chén và trộn đều. Mùi thơm đặc trưng của nước mắm Tĩn làm cho chén nước chấm của bạn thơm ngon hơn nhiều.

Trên đây là toàn bộ bí quyết Pum’s chiken chia sẻ, giúp bạn có thể tự tay làm một tô phở bò thơm ngon ngay chính căn bếp của mình.

Hãy comment dưới phần bình luận để chúng ta cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé!

———————————————
NƯỚC MẮM TĨN – CÔNG THỨC 300 NĂM
👉 Liên hệ hoặc thăm quan trực tiếp:
🏜 Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa 360 Nguyễn Thông, Phan Thiết
☎️ 0919 119 830 hoặc 0918 118 736

1 thought on “Học ngay Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Siêu ngon Tròn vị”

Leave a Comment