Ct 8: Bò Viên bất bại by KL & cách nấu nước lèo phở bò ngon 😍😋👌🐂🐂Cách làm bò viên bất bại & ct nước lèo by KL❤️

🌹🌹Nguyên liệu:
500 thit bò xay ( nếu muốn bò viên kg dai cứng thì cho 1/2 bò + 1/2 heo ( giống mình làm trong hình )☝️😊
2 muong ăn cơm nuoc mam ( mình thấy nước mắm mực làm ngon)
1/2 muong cafe muoi
1/2 muong cafe bột ngọt
1/2 muong an cơm dau an
1 muong cafe bot noi
1 muong cafe bột tỏi
1/2 cafe tieu xay ( cho con nhỏ ăn thì khỏi cho vào )
3 muong ăn cơm nuoc da lanh
1/2 muong ăn cơm bột khoai Tây

☝️☝️Cách làm:
Cho tat ca phan nguyen lieu tren vao thit uop deu cho vao ngan da tu lanh khoang 2gio den khi thit vua dong deo ( khong can đông cứng chi thay lanh vua deo la duoc )
Cho thit vao may quết so lon chung 1-2 phút, thấy màu hồng nhạt là được, và khi dùng phới quét thấy có độ dẻo là ok👌; khong duoc quet lau nha thit se bị nhão
☝️☝️luu y : khâu quan trọng quyết định bò vai dai hay kg là :
khi quet cần nhất thịt phải lạnh, vi neu thit khong du lanh thi bo se khong dai.
☝️☝️Cách luộc:
Lấy nồi nước lạnh ( có đá càng tốt ) cho ít khánh hồi, đại hồi + quế vào + 1/2 thìa cafe hạt nêm vào ) sau đó vò từng viên ( hoặc lấy thìa tròn cho thịt vào) thả vào luoc, khi chín bò viên sẽ nổi lên, khi vot ra thi tha ngay vao thau nuoc lanh den khi nguoi, thi đổ ra rổ cho ráo, để đông đá dùng dần hoặc thả vào nồi nước lèo ăn liền.😊.
Chúc các bạn thành công. Có gì kg hiểu cứ hỏi nhé 🙂

🌹🌹Nước lèo phở:
Thật sự để nấu 1 nồi nước lèo trong & thơm ngon kg quá khó.
Các bạn cứ làm theo cách của mình, chắc chăn sẽ trong, thơm ngon.😊👌
Ngâm xương trước 1 đêm trong nước lạnh & muối ( rất cần thiết ) vì khi ngâm như vậy, chất hôi & máu sẽ ra bớt. Nếu vì ăn vội kg có thời gian ngâm thì, khâu trụng sẽ cần nhiều thời gian hơn.
Khi ngâm qua đêm. Đổ hết chất nước máu đó ra, rửa sạch dưới vòi nước.
Bắt 1 nồi nước sôi ( nhớ nước sôi để hạn chế mất chất ngọt của xương ) cho xương vào luộc 1 chút ( kg cần sôi nhiều & nước ngập xương )thấy những bọt bẩn nổi lên & xương chuyển màu, đảo lên để cho phần bọt bẩn dính ở xương phía dưới ra hết thì đổ hết nước đi. Rửa xương dưới vòi nước lạnh. Trong khi đó thì bắt nồi nước sôi khác. ( mình dùng ấm nấu nước nóng, khi luộc sơ xương xong đổ ra rửa, thì mình rửa sơ lại những phần bẩn bám quanh nồi, sau đó bắt nồi lên lại & đổ nước nóng trong ấm vào, vừa lẹ mà kg mất thời gian. Hihi )
Lúc đó cho xương đã rửa sạch vào nồi nước. Cho 1 củ hành Tây ( kg cần nướng ) + 1 cục đường phèn vào. Ninh khi nồi nước lèo nổi bọt tới đâu, minh vớt tới đó ( kg được quậy lên nhé ) khi phần bọt nổi lên, nhớ kg được để nước quá sôi, Sẽ làm vỡ bọt & nước sẽ bị đục. Sau khi đã hớt hết phần bọt, thì để lửa lớn đến khi nước lèo sôi thì giảm bếp xuống dưới mứt trung bình 1 chút, ninh càng lâu, nước ngọt của xương sẽ ra nhiều. Mình thường ninh vài tiếng lửa nhỏ, ròi qua hôm sau lại ninh lại, rồi bắt chảo rang những loại như: khánh hồi, đại hồi, quế, đinh hương, hạt ngò… sau khi rang thơm cho vào cái túi rồi cột lại cho vào nồi. Lúc đó thì cắt đôi củ hành Tây, & 1 củ gừng cắt lát & nướng vàng cho thơm rồi cho trực tiếp vào nồi luôn. đến khi Gần ăn trước 1t mình mới nêm gia vị vào. 😊. Vì bản thân nước đã ngọt, nên khi cho bột ngọt mọi người kg cần cho nhiều đâu. Ít thôi để có vị.😊.
Chúc mọi người làm thành công & thêm món ngon cho gđ,😘❤️
Mình ghi vậy cho mọi người Rõ, chứ thật sự kg cầu kỳ lắm đâu 😊😊

Leave a Comment