Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết và ho ở trẻ

Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết và ho ở trẻ

Tiêu đề video:

Độ dài: 00:15:15, Ngày đăng: 2015-09-17 11:32:53

Tác giả: nhanh.tv

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=62otiyAkfoc


Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết và ho ở trẻ Tính từ đầu năm đến ngày 5/11, Hà Nội ghi nhận 1.210 trường hợp mắc sốt xuất huyết, giảm 38,2% so với cùng kỳ năm 2013. Tuy nhiên, theo Sở Y tế Hà Nội, hiện số ca mắc đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là tại một số quận nội thành như: Đống Đa (260 ca), Cầu Giấy (207 ca), Thanh Xuân (101 ca)…

Nhưng nhiều bậc phụ huynh chưa nắm được các triệu chứng sốt xuất huyết. Bởi trên thực tế, triệu chứng của sốt xuất huyết cũng tương đối giống với những bệnh truyền nhiễm gây sốt khác.

Khởi đầu, bệnh nhân thường bị sốt cao đột ngột, đôi khi có đau nhức mình mẩy hay đau họng nhưng thường thì không có ho, sổ mũi, ói hay tiêu chảy. Một số bé có thể ói sau ăn khi bị sốt cao. Khi uống thuốc hạ sốt thì bé bớt sốt, nhưng sau khi thuốc hết tác dụng thì bé lại sốt lại. Khoảng 80% trường hợp sốt xuất huyết diễn tiến lành tính.

Tuy nhiên, có khoảng 20% bệnh nhân sốt xuất huyết sẽ trở nặng. Đối với những trường hợp trở nặng, phụ huynh cần phải đưa trẻ đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được cấp cứu thích hợp. Phụ huynh không nên tự tiện cho bé uống bất cứ thuốc nào, kể cả các kháng sinh là những thuốc dễ mua tự do ở các nhà thuốc tây trong những trường hợp sốt vì điều này càng làm cho bênh trở nên trầm trọng.

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Sức khoẻ

Web site: https://hanoihotelsbooking.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Leave a Comment