1631378871 maxresdefault

Cách pha trà sen tây hồ!!!Hướng Dẫn Cách Pha TràTuyết Shan Cổ thụ (trà tuyết san ướp sen)
Dụng cụ: Ấm tử sa dung tích 200ml ( không nên pha trà vào ấm có dung tích quá lớn, vật liệu làm ấm giữ nhiệt kém và nắp ấm không chặt khít, bộ phận lọc ở trong ấm to, thưa).
Dụng cụ lọc trà (bằng inox hoặc sứ có lưới).
Bình chứa nước trà (bằng sứ, đất nung hoặc thủy tinh).
Nước đun sôi.
Thìa đong trà (dung tích 200ml tương đương khoản 6gr trà).
Bước 1: Tráng ấm pha trà.
Công dụng: Làm ấm nóng đều và khử trùng qua ấm trà trước khi pha.
Rót nước sôi 90°c vào ấm pha trà, tráng đều mặt trong ấm trà rồi đổ nước đi.
Bước 2: Tráng trà (trà tuyết san hoặc trà sen thì không nên tráng trà nhé)
Công dụng: Loại bỏ phấn trà, làm cánh trà nở đều và nhanh ngấm hơn.
Cho một lượng 6gr trà Tuyết Shan Cổ Thụ vào ấm
Bước 3: Pha trà
Rót một lượng nước sôi khoảng 180ml vào ấm trà sao cho nước ngập lá TRÀ. RÓT thêm 1 lượng nước ra ngoài mặt ấm ( Đợi khoảng 10-15 giây để ) theo cảm nhận thì hơi nước bốc khỏi mặt ấm là được.
Bước 4: Rót trà
Khi trà chín, rót toàn bộ lượng nước trà ra bình chứa, qua một dụng cụ lọc trà (chỉ giữ lại một lượng nhỏ nước cốt trà trong ấm) và châm trà ra chén để thưởng thức. Cùng lúc đó rót thêm 150ml nước sôi vào ấm trà và đợi 15 giây để có tuần trà tiếp theo. TA GỘP 2 NƯỚC VÀO UỐNG SẼ NGON HƠN
***Lưu ý:
Trà được cho ra bình chứa trước khi rót ra chén sẽ đều màu, đều vị, tránh hiện tượng chén được rót trước sẽ nhạt vị hơn chén được rót sau. Mặt khác, không nên ủ trà trong ấm quá lâu sẽ làm nước trà biến màu và giảm các khoáng chất có lợi trong trà
Nếu không có bình đựng nước trà đã pha, khi châm trà ra chén, bạn lưu ý rót trà lần lượt vào các chén, mỗi lượt chỉ rót 1/3 – ½ chén rồi quay lại rót lượt tiếp theo cho đến khi đầy chén.
Trên đây là cách pha trà Tuyết Shan Cổ Thụ với lượng trà và nước vừa đủ cho ấm nhỏ, 3-4 người uống, nếu pha trong ấm to hơn, có thể điều chỉnh lượng trà và nước, tùy khẩu vị đậm nhạt.

See also  Cách làm nước trà thái ko có thạch

1 thought on “Cách pha trà sen tây hồ!!!”

Leave a Comment