Cách pha trà ngonHướng dẫn cách để có một ấm trà mạn ngon và đậm đà hương vị trà…

Xem chi tiết tại :
Cảm ơn bạn đã theo dõi #lamntn
hãy LIKE, SHARE & SUBSCRIBE để ủng hộ lamntn.com nhé.
G+ :
Facebook :
Twitter :

28 thoughts on “Cách pha trà ngon”

 1. vẫn chưa chuẩn,theo tôi cách rót trà phải chia đều để cùng nhau thưởng thức vì nếu rót nc đầu cốc đầu loãng cốc sau sẽ đặc hơn

  Reply
 2. Chúc qui vi luon manh khoe binh an moi su NHU y Qúi vi sông vui vē vui Choi Và có cuôc sông dây du hanh phúc nhung viêc rât quan trong khong nên quên lo nghi Cho chính mình LO TU TÂM TU THÂN suy nghī Cho kiêp sau nhé không uông phí kiêp nguoi SANH DUOC co thân nguoi rât KHÓ sông hom nay co ai biêt chäc ngày Mai thê NÀO mot nam kiêm môt núi tièn không bäng môt phut TU DÒI NÀY KHÔNG TU BIÊT DÒI NÀO MÓI TU? HÃY XEM VIDEO CLIP TRÊN KÊNH RICHYLAM TÌM XEM xem 💯%có..AI DÁM NÓI KHÔNG CÓ LUÂT NHÂN QUÃ…

  Reply
 3. 1 là bạn dùng lọ có nắp kim loại, và lọ thủy tinh trong. Nên tránh ánh nắng và kim loại. Thìa nên dùng thìa sừng.
  2 là nước đầu tiên ko phải để rửa trà. Nó dùng để làm trà bớt catechin gây vị đắng, và làm lá trà nở ra, và mình cũng ko thấy ai đổ nước sôi lên ấm cả

  Reply
 4. mạo phép góp ý: khi cho trà vào ấm không nên đổ trực tiếp trà vào ấm vì lúc đó hơi ẩm nước nóng mới tráng bình sẽ hút vào bình trà lâu ngày làm trà bị mốc do đó nên sử dụng muỗng để lấy trà. thứ 2 khi rót nước vào ấm trà lần 2 rồi đậy nắp thì không nên mở ra xem vì mất hơi nóng của nước. thứ 3 khi rót trà cho 2 người uống trở lên thì rót theo vòng lần một ít trà để trà rót ra ở từng chén có vị đều nhau. Cuối cùng là mấy cái ấm sứt vòi hoặc chén mẻ thì đem cất chứ cũng không nên dùng băng dính buộc hay dán keo vì nhiệt độ của bình trà và nước nó sẽ hấp thụ các chất keo độc hại, chén mẻ cầm lên uống thì chắc các bạn cũng biết ntn rồi.
  thân ái

  Reply
 5. Mình cũng nghiền trà đạo lâu rồi. Cách pha của bạn cũng oke không sao nhưng có cách nữa cũng hay mà mình hay dùng. đó là tráng chén và cái "tống" thay cho cái cốc nhựa ý.
   – Đầu tiên cho chè vào ấm rồi cho nước nóng vào ( tùy loại chè mà thời gian rót ra khác nhau, thường thì trà phong vân thì mình để 7s – 9s) rồi kiếm cái bát chuyên dụng to rồi thả chén vào bên trong, dùng nước tráng chè đầu tiên đổ vào đó tráng chén. mà có cái nẹp chuyên dụng để gắp chén ra chứ không chạm trực tiếp tay vào.
   – Sau khi bước đầu xong ta cho nước 2 vào chè tầm 7s-9s ta đổ ra cái "tống" qua cái màng lọc để  tránh cặn trà . rồi mới rót ra chén.
   – Bước tiếp theo là thả cái ấm vào cái bát to mà lúc nãy ta tráng chén, trong bát có nước nóng sẽ ủ nóng cái ấm.
   – Nếu uống hết trà từ cái "tống" thì ta lại cho nước vào ấm ( ấm vẫn trong bát) rồi lại đổ vào "tống"…… các bước tiếp theo cũng như thế.
  được cái đổ trà ra tống căn đúng thời gian nhé không thì trà 1 là đặc quá 2 là nhạt quá.
   – Mình là mình thích trà Phong Vân nhất rồi đến trà Ô Long Nhân Sâm.

  Reply

Leave a Comment