Cách nấu trà bí đao đơn giản tại nhà| Làm trà bí đao giải nhiệt mùa hèHé lô các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ công thức nấu trà bí đao tại nhà cho các bạn nhé! Cách làm này đơn giản và dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được. Cùng theo dõi mình làm nhé!
1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị
– Bí đao tươi: 2 quả (cỡ 1 ký).
– Đường trắng: 250 gram (cỡ nửa chén).
– Nước lọc: 2 lít
– Nước đá viên lớn: nửa ký.
– Trà túi lọc.
Sau khi đủ các nguyên liệu, chúng ta cùng thực hiện nào!
2. Cách nấu trà bí đao
Đầu tiên các bạn rửa sạch 2 trái bí đao, sau đó bổ đôi, cắt lát như này. Bí đao đã cắt xong mình cho vô cái rổ để đó.
Giờ bắt 1 cái nồi lên, các bạn lấy cái nồi to to xíu để chứa được cỡ 2 lít nước nhé. Sau đó chúng ta đổ đường vào, thêm chút nước cho đường tan, bật lửa to và nấu. Lúc đường đã sôi lên các bạn đừng dùng bất cứ vật gì để khuấy nha. Mình chỉ cầm cái nồi lắc ngược chiều kim đồng hồ như này là được. Như này nè, thêm vài lần nữa, rồi nấu tiếp. Giờ đường ngả màu vàng rồi, chúng ta nấu thêm tý nữa thì tắt bếp, sau đó đổ hết phần nước còn lại vào (khoảng 3 lít).
Sau khi đổ nước vào, chúng ta sẽ dùng vá khuấy cho đường tan ra, lúc này nước có màu vàng rất đẹp. Khi nước đã sôi thì chúng ta cho bí đao đã cắt lát vào, để lửa nhỏ, đậy nắp lại và nấu thêm 40 phút. Nhớ để lửa nhỏ nha, lửa to nó trào tùm lum đó.
40 phút đã trôi qua, nhanh thiệt chứ, giờ mình đi thăm nồi trà bí đao của mình đây. Hưm, thơm phức luôn nè. Giờ mình tắt bếp, dùng cái vá đục lỗ đít (ý nhầm, cái vá có mấy cái lỗ như này nè), vớt hết mấy miếng bí đao ra. Vớt sạch luôn, rồi đó, giờ mình có nồi trà bí đao rồi nè, ý lộn, nó chưa thành trà nha mấy bạn. Rồi, tui để đó cho nó nguội, mà gấp quá muốn nhanh thì cho cục nước đá vô cho nó mau nguội. Sau khi mà nó nguội xong thì chúng ta cho vào cái phích hay cái hủ gì đó để bảo quản.
Giờ mình đi pha trà: lấy 1 cái ly ra, cho nước sôi vào, mà đổ từ từ thôi nha, đổ nhanh nó nứt cái ly liền đó. Đổ nước xong, chúng ta cho gói trà túi lọc vào, đợi 3 phút rồi lấy túi trà ra.
Xong 3 phút rồi, giờ mình lấy túi trà ra, giờ đổ phần nước bí đao mình đã nấu vào, thêm đá là có ly trà bí đao giải nhiệt mùa hè rồi đó. Làm thử đi, mát lắm đó. Chúc các bạn thành công!
#cách_nấu_trà_bí_đao #an_ans_tea_cake

Leave a Comment