1631016826 maxresdefault

Cách nấu cháo canh Quảng Bình CHÁO CANH CÁ LEONguyên liệu: bánh canh bột gạo hoặc bánh canh bột mì, bột lọc đều được, chọn loại bánh canh là tùy vào sở thích của từng người, cá leo, và cá gia vị cần thiết.
Cách nấu bánh canh cá leo (hay còn gọi là cháo canh cá leo, cái cách gọi cháo canh là cách gọi theo người Quảng Bình chứ người quảng Nam quê mình vẫn gọi là bánh canh)
Làm sạch nhớt cá leo, lọc bỏ xương cá, cắt cá thành những lát vừa ăn. Ướp cá với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu1 muỗng dầu ăn, 3 muống nước mắm.
Nghệ tươi cho vào cối giã nát, cho nước vào , khuấy đều, chiết lấy phần nước nghệ cho vào ướp cá.
Ướp cá khoảng 2-3h thì mang cá đi nấu.
Phi thơm hành tăm, cho cá vào đảo qua một lúc cho cá tái mặt, xong thì cho nước đã nấu sôi vào, đun cho nồi cá sôi lên 1 lúc thì cho bánh canh (sợi cháo canh) vào, nước sôi lên lại thì nêm nếm gia vị xem vừa với khẩu vị chưa, đã vừa rồi thì cho rau nếm vào là có thể ăn được ngay. Bánh canh cá (hay còn gọi là cháo canh cá) thì phải ăn ngón mới ngon. Người Quảng Bình, Hà Tĩnh thì ăn cháo canh với ram nóng. Ai chưa ăn thì thử 1 lần. Ngon tuyệt cú mèo á. Chúc mọi người thành công và ăn ngon miệng.

See also  Cách làm gỏi măng cụt tôm thịt miền tây ,giòn ngon độc lạ.| Lê tuyền người miền tây.

Nếu muốn xem thêm video khác Huyền chia sẻ thì Đăng kí kênh cho Huyền nhé.
Thăm blog để xem thêm nhiều món khác:

8 thoughts on “Cách nấu cháo canh Quảng Bình CHÁO CANH CÁ LEO”

Leave a Comment