Cách gội đầu, dưỡng tóc bằng giấm táo, trị rụng tóc

Hướng dẫn cách gội đầu bằng giấm táo, cách dưỡng tóc bằng giấm táo, trị rụng tóc bằng giấm táo

Dưỡng tóc bằng giấm táo

gội đầu bằng giấm táo

Giấm táo là một loại gia vị và thực phẩm tốt cho sức khỏe. Giấm táo là sản phẩm của quá trình lên men táo tươi

Giấm táo có nhiều tác dụng với con người ngoài việc là một loại thực phẩm, gia vị. Một trong số đó là gội đầu bằng giấm táo để cải thiện sức khỏe da đầu, giúp tóc chắc khỏe và tăng độ bóng mượt

Đối với những người gặp các vấn đề về tóc như ngứa da đầu hoặc tóc gãy rụng, giấm táo có thể là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để khám phá.

Tại sao nên dưỡng tóc, gội đầu bằng giấm táo

Có nhiều tranh luận cho lý do tại sao giấm táo lại tốt cho mái tóc

Tính axit và độ pH

Giấm táo có tính axit. Loại axit nhiều nhất làaxit axetic.

Tóc trông xỉn màu, dễ gãy hoặc xoăn có xu hướng có tính kiềm cao trên thang độ pH. Vì thế axit trong giấm táo có thể giúp làm giảm độ pH của tóc giúp nó về trạng thái cân bằng

Kháng khuẩn

ACV cũng là một chất khử trùng phổ biến tại nhà. Nó có thể giúp kiểm soát vi khuẩn, nấm có thể dẫn đến các vấn đề về da đầu và tóc, chẳng hạn như nhiễm trùng nhỏ hoặc ngứa.

Các lý do khác

Giấm táo được ca ngợi là giàu vitamin và khoáng chất tốt cho tóc, như vitamin C và B. Một số người còn cho rằng nó chứa axit alpha-hydroxy giúp tẩy tế bào chết trên da đầu và chống viêm, có thể giúp trị gàu .

Cách dưỡng tóc bằng giấm táo

Sử dụng giấm táo để chăm sóc tóc như thế nào?

Việc gội đầu bằng giấm táo khá đơn giản

  • Trộn một vài thìa giấm táo với nước.
  • Sau khi gội đầu và dưỡng tóc, đổ đều hỗn hợp lên tóc, thẩm thấu vào da đầu.
  • Hãy để giấm táo ngám vào trong vài phút
  • Gội sạch lại

Nếu mùi giấm táo quá mạnh bạn có thể thêm vào vài giọt tinh dầu để bớt mùi. Yên tâm là mùi giấm sẽ hết kh bạn gội đầu lại với nước

Hãy thử kết hợp dầu xả vào chế độ chăm sóc tóc của bạn vài lần một tuần. Bạn cũng có thể thoải mái tăng lượng giấm táo sử dụng trong mỗi lần gội hoặc xả. Nói chung, nên dùng khoảng 5 muỗng canh hoặc ít hơn.

Những điều cần chú ý khi dưỡng tóc, gội đầu bằng giấm táo

Sử dụng giấm táo là giúp tóc trở lại trạng thái cân bằng. Nếu bạn không cẩn thận, nó có thể bị quá nhiều. Ngoài ra, nếu các vấn đề về tóc hoặc da đầu của bạn trở nên trầm trọng hơn, hãy ngừng sử dụng giấm táo. Hoặc, hãy thử giảm lượng giấm táo bạn dùng hoặc tần suất sử dụng.

Giấm táo có chứa axit axetic được biết là có tính ăn da. Điều này có nghĩa là chúng có thể gây kích ứng hoặc bỏng da.

Luôn pha loãng giấm táo với nước trước khi thoa trực tiếp lên da.

Cũng tránh tiếp xúc với mắt. Nếu lỡ để giấm táo dây vào mắt, hãy nhanh chóng rửa sạch bằng nước.

Theo đuổi các hướng dẫn trên và sử dụng giấm táo có thể được coi là hoàn toàn an toàn.

Khả năng làm giảm độ pH của giấm táo giúp tóc chắc khỏe hơn là rất tốt. Một nghiên cứu năm 2014 về độ pH của dầu gội cho thấy độ kiềm cao khiến cho tóc bị ma sát, gãy và khô.

Nghiên cứu lập luận rằng hầu hết các sản phẩm chăm sóc tóc không giải quyết được độ pH của tóc khi cần thiết và hầu hết các loại dầu gội đầu đều có xu hướng kiềm. Là một chất có tính axit cao, ACV có thể giúp cân bằng độ pH. Bằng cách tăng tính axit và giảm độ pH, nó có thể hỗ trợ độ mịn, độ bền và bóng.

Khả năng kháng khuẩn của giấm táo cũng được hỗ trợ bởi nghiên cứu. Nó có thể ngăn chặn các vấn đề về da đầu liên quan đến nấm hoặc vi khuẩn, do đó ngăn ngừa ngứa da đầu. Tuy nhiên, không có nghiên cứu hoặc khoa học nào hỗ trợ da đầu khô hoặc gàu.

Cũng không có nghiên cứu nào chứng minh rằng ACV có chứa axit alpha-hydroxy, mặc dù táo tươi có chứa loại axit này. Táo cũng được biết là chứa nhiều vitamin C, nhưng loại vitamin này không thể phát hiện được trong giấm.

Không có dữ liệu nào chứng minh rằng giấm có tác dụng chống viêm. Trên thực tế, gia vị có chứa rất nhiều axit ăn da, khi sử dụng sai cách, có thể gây viêm chứ không phải là tác dụng ngược.

KẾT LUẬN

Khoa học ủng hộ việc sử dụng giấm táo như một loại nước xả tóc. Nó có thể giúp tóc chắc khỏe và cải thiện độ bóng bằng cách giảm độ pH của tóc và da đầu.

Nó cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng da đầu và ngứa da đầu. Tuy nhiên, không nên dùng giấm táo để giảm viêm hoặc giải quyết các bệnh hoặc vấn đề về da đầu, như gàu.

Tóc của mỗi người là khác nhau. Giấm táo có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Cách tốt nhất để biết nó có lợi cho bạn hay không là đưa nó vào thói quen chăm sóc tóc của bạn và xem liệu nó có phù hợp với cá nhân bạn hay không.

Xem thêm:

Leave a Comment